CHƯƠNG TRÌNH “ HŨ GẠO TÌNH THƯƠNG - TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG ”

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng đội TP Thái Nguyên, sáng ngày 18 tháng 01 năm 2018, liên đội THCS Quang Trung đã tưng bừng tổ chức chương trình "Hũ gạo tình thương, tiếp sức em đến trường". Đây là hoạt động thường niên của liên đội mang tính giáo dục sâu sắc.

- Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi – Năm học 2017 – 2018 của HĐĐ .

- Thực hiện Hướng dẫn của Hội đồng Đội TP Thái Nguyên về việc triển khai phong trào " Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường " năm học 2017 - 2018.

- Nhằm phát huy tích cực các phong trào thi đua  “Lá lành đùm lá rách”, “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn vượt khó”… góp phần giáo dục cho Đội viên, thiếu nhi ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái. Liên đội THCS Quang Trung đã xây dựng kế hoạch, triển khai, tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của phong trào “Hũ gạo tình thương – Tiếp sức tới trường ” tới 100% phụ trách và đội viên toàn Liên đội.

* Hình thức thực hiện: Vận động mỗi Đội viên, thiếu nhi quyên góp ít nhất 0,5kg gạo/1em (trừ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn); cán bộ giáo viên ít nhất 1kg/ người.

* Thời gian tổ chức ngày Hội thu:

- Ngày 18/1/ 2018

Đây là một phong trào lớn mang ý nghĩa nhân văn, giáo dục sâu sắc đối với các em đội viên, thiếu niên. Phong trào đã được các em đội viên toàn Liên đội hưởng ứng và thực hiện rất tốt. Số gạo Liên đội thuđược là 1030kg.

Với số gạo quyên góp được từ chương trình, ngày 22/1/2018 Liên đội trao tặng 580 kg cho 29 đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Liên đội.

Phần còn lại dành tặng cho các em thuộc trung tâm bảo trợ xã hội Thái Nguyên.

Một số hình ảnh phong trào: